bài tập mới nè các bạn !!!!

C

camquyen1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một gen có M=360000 đvC và G=2/3A
a. tính l ra miromet
b. mạch 1: X=150
mạch 2: T=60 .Tìm số Nu còn lại của mỗi mạch của gen
c. Tính tỉ lệ % từng loại Nu mỗi mạch . Suy ra tỉ lệ từng loại Nu của gen ( biết khối lượng phên tử của Nu là 300 đvC
2/ một đoạn ADN có X=35% tổng số Nu .
Mạch 1: X=40%
Mạch 2: T=20%
a. Tìm tỉ lệ % từng loại Nu của mỗi mạch
b. Nếu ADN trên có C=450 thì số Nu mỗi mạch và cả phên tử ADN là bao nhiêu ?
( giúp mình hen các bạn )
 
T

trucgiang002

ủa lớp 10 có dzụ nèy hã , kì dzị ta , mình nhớ là học về vsv , tế bào hok mà
 
T

thancuc_bg

1/ một gen có M=360000 đvC và G=2/3A
a. tính l ra miromet
b. mạch 1: X=150
mạch 2: T=60 .Tìm số Nu còn lại của mỗi mạch của gen
c. Tính tỉ lệ % từng loại Nu mỗi mạch . Suy ra tỉ lệ từng loại Nu của gen ( biết khối lượng phên tử của Nu là 300 đvC
2/ một đoạn ADN có X=35% tổng số Nu .
Mạch 1: X=40%
Mạch 2: T=20%
a. Tìm tỉ lệ % từng loại Nu của mỗi mạch
b. Nếu ADN trên có C=450 thì số Nu mỗi mạch và cả phên tử ADN là bao nhiêu ?
( giúp mình hen các bạn )
a/N=360000\300=1200 Nu
=>[TEX]l=\frac{1200.34}{2.10^4}=2,04.[/TEX]
b/
ta có:
A1=T2=60Nu
X1=G2=150Nu
G=[TEX]\frac{2}{3}A[/TEX](đúng ko em?)
nói chung là áp dụng cái này là ra cả 2 bài.:D
 
G

gaulinh

bài 2 con a
theo giả thiết thì X=G=35%\Rightarrow A=T =65%
theo lí thuyết thì X2=(35*2)-40=30%
A2=(65*2)-20=110%
đáp án có phải thế này ko em gái:Mfoyourinfo:
 
C

camquyen1993

cám ơn nhá còn ý kiến thì vào cho mình nhá cám ơn cám ơn các bạn nhá
 
T

tiinoox

trời!! trường bạn thi HKII bài đó à!! hay bạn học đội tuyển. tui mà gặp bài đó thì chắc dùng quyền gọi điện thoại cho người thân rùi!!:)>-
 
T

tongngocchi

1/ một gen có M=360000 đvC và G=2/3A
a. tính l ra miromet
b. mạch 1: X=150
mạch 2: T=60 .Tìm số Nu còn lại của mỗi mạch của gen
c. Tính tỉ lệ % từng loại Nu mỗi mạch . Suy ra tỉ lệ từng loại Nu của gen ( biết khối lượng phên tử của Nu là 300 đvC
2/ một đoạn ADN có X=35% tổng số Nu .
Mạch 1: X=40%
Mạch 2: T=20%
a. Tìm tỉ lệ % từng loại Nu của mỗi mạch
b. Nếu ADN trên có C=450 thì số Nu mỗi mạch và cả phên tử ADN là bao nhiêu ?
( giúp mình hen các bạn )

mình làm bài 2 ^^ ( bài 1 có ng làm rùi :D )
ta có : A+G=T+X= 50% tổng số Nu
=> T=15%tổng số Nu
Mạch 1 có X=40%
Vì số Nu của 1 mạch = 1nửa số nu của đọan ADN đó nên => Xmạch 1 chiếm 20 % tổng số Nu mà X= 35% tổng số Nu => số nu X mạch 2 chiếm 15%. Do đó mạch 2 có X=30%
tương tự, mạch 2 có T=20% => mạch 1 có T= 10%
theo NTBS, ta có
Mạch 1: A=T:mạch2= 20%
.............T=A............=10%
.............G=X............=30%
.............X=G............=40%
 
C

camquyen1993

trường mình không thi hk1 bài này nhưng thầy cho mấy đứa trong đội tuyển á
cũng hơi mệt thiệt
 
T

tui_kien

mình làm bài 2 ^^ ( bài 1 có ng làm rùi :D )
ta có : A+G=T+X= 50% tổng số Nu
=> T=15%tổng số Nu
Mạch 1 có X=40%
Vì số Nu của 1 mạch = 1nửa số nu của đọan ADN đó nên => Xmạch 1 chiếm 20 % tổng số Nu mà X= 35% tổng số Nu => số nu X mạch 2 chiếm 15%. Do đó mạch 2 có X=30%
tương tự, mạch 2 có T=20% => mạch 1 có T= 10%
theo NTBS, ta có
Mạch 1: A=T:mạch2= 20%
.............T=A............=10%
.............G=X............=30%
.............X=G............=40%

Bác giải đúng rồi, giỏi quá! Mà thi học kì 2 có vào cái nì hem nhỉ??? Em thích nhứt phần này mà chẳng bik có vào hem nữa!
 
Top Bottom