Vật lí 9 Bài tập liên quan đến gương phẳng

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
20
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gương phẳng hình tròn có bán kính là 10cm tâm I. Đặt mắt tại O trên trục Ix vuống góc với mặt phẳng gương và cách mặt gương 1 đoạn IO=40cm. Một điểm sáng S đặt cách mặt phẳng 120cm, cách trục Ix một khoảng 50cm.
A) Mắt có nhìn thấy ảnh của S qua gương ko? tại sao ??
B) Mắt phải dịch chuyển như thế nào trên trục Ix để có thể nhìn thấy ảnh của S. Xác định khoảng cách từ vị trí ban đầu của mắt đến vị trí mà bắt đầu nhìn thấy ảnh của S qua gương ??
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một gương phẳng hình tròn có bán kính là 10cm tâm I. Đặt mắt tại O trên trục Ix vuống góc với mặt phẳng gương và cách mặt gương 1 đoạn IO=40cm. Một điểm sáng S đặt cách mặt phẳng 120cm, cách trục Ix một khoảng 50cm.
A) Mắt có nhìn thấy ảnh của S qua gương ko? tại sao ??
B) Mắt phải dịch chuyển như thế nào trên trục Ix để có thể nhìn thấy ảnh của S. Xác định khoảng cách từ vị trí ban đầu của mắt đến vị trí mà bắt đầu nhìn thấy ảnh của S qua gương ??
upload_2018-10-24_20-48-1.png
đoán theo đề thôi
a) ko
tính góc anpha
[tex]tan\alpha =\frac{50-R}{120}[/tex]
tính đc đoạn đỏ giao vs trục ngang đen ( từ tâm tới điểm giao)
[tex]d=\frac{R}{d}[/tex]
=> d
so sánh vs IO là biết
b) lấy IO-d là ra
 

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
20
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
Top Bottom