Bài tập Lí 9: [Điện học]

X

xinchao2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Muốn dùng 1 quạt điện 110V - 50W ở mạng điện có hiệu diện thế 220V người ta mắc nối tiếp quạt điện đó với một bóng đèn có hiệu điện thế định múc 220V. Muốn cho quạt điện làm việc bình thường thì công suất định mức của đèn phải bằng bao nhiêu và công suất tiêu thụ khi đó của bóng đèn là bao nhiêu?:)
 
L

linhtototo

Bạn muốn hỏi gì?(nhớ thank nhé)

Muốn dùng 1 quạt điện 110V - 50W ở mạng điện có hiệu diện thế 220V người ta mắc nối tiếp quạt điện đó với một bóng đèn có hiệu điện thế định múc 220V. Muốn cho quạt điện làm việc bình thường thì công suất định mức của đèn phải bằng bao nhiêu và công suất tiêu thụ khi đó của bóng đèn là bao nhiêu?

ta có mạch điện như sau: --------------quạt-------đèn------------


Rquạt=U^2/P=110^2/50=242 ôm \Rightarrow I=110/242=5/11 (A)
quạt điện làm việc bình thường thì I = I toàn mạch do mắc nối tiếp
\Rightarrow U đèn = 220-110=110(V)
\Rightarrow I đèn = 5/11 (A)​

\Rightarrow R đèn = U/I=110/(5/11)=242(ôm)
P=I^2*R=5/11^2*242=50W
;);););););););););)
 
Top Bottom