Hóa 9 Bài tập lên quan đến axit

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hỗn hợp gồm CuO và oxit kim loại hóa trị II không đổi có tỉ lệ mol tương ứng là 1:2. Cho [tex]H_{2}[/tex] dư đi qua 2,4g hỗn hợp A nung nóng được hỗn hợp rắn B. Để hòa tan hết B cần dùng đúng 50ml dung dịch [tex]HNO_{3}[/tex] 1,25M được NO duy nhất. Xác định oxit kim loại. Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn
Bài 2: Hỗn hợp X gồm 1 kim loại kiềm M và Al. Hòa tan hoàn toàn 264g X bằng một lượng vừa đủ dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] loãng được 2,464l [tex]H_2[/tex] và dung dịch Y. Cho Y tác dụng với 1 lượng vừa đủ dung dịch [tex]Ba(OH)_2[/tex] cho tới khi gốc [tex]SO_4[/tex] chuyển hết vào kết tủa được 27,19g kết tủa. Xác định M
Bài 3: Hỗn hợp 3 kim loại Fe, Al, Cu nặng 17,4g. Nếu hòa tan hỗn hợp bằng dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] loãng thu được 8,96l [tex]H_2[/tex]. Nếu hòa tan hỗn hợp bằng dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] đặc hỗn hợp cho 13,32 [tex]dm^3[/tex] [tex]SO_2[/tex]. Tính khối lượng muối ban đầu
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bài 1: Hỗn hợp gồm CuO và oxit kim loại hóa trị II không đổi có tỉ lệ mol tương ứng là 1:2. Cho H2H2H_{2} dư đi qua 2,4g hỗn hợp A nung nóng được hỗn hợp rắn B. Để hòa tan hết B cần dùng đúng 50ml dung dịch HNO3HNO3HNO_{3} 1,25M được NO duy nhất. Xác định oxit kim loại. Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn
IMG_20180727_153715.jpg
em xem lại đề nhé! :) Hoặc có thể là chị làm sai! :D
 

Attachments

  • IMG_20180727_153800.jpg
    IMG_20180727_153800.jpg
    119.4 KB · Đọc: 33

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Bài 3: Hỗn hợp 3 kim loại Fe, Al, Cu nặng 17,4g. Nếu hòa tan hỗn hợp bằng dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] loãng thu được 8,96l [tex]H_2[/tex]. Nếu hòa tan hỗn hợp bằng dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] đặc hỗn hợp cho 12,32 [tex]dm^3[/tex] [tex]SO_2[/tex]. Tính khối lượng muối ban đầu
nFe=a, nAl=b , nCu=c
Thí nghiệm 1: pứ với H2SO4 loãng
Fe 0 ->Fe2+ +2e
a....................2a
Al 0 ->Al3+ +3e
b....................3b
2H+ +2e->H2
.........0,8..0,4
=>2a+3b=0,8 (1)
Thí nghiệm 2:
Fe 0->Fe3+ +3e
a...................3a
Al 0->Al3+ +3e
b..................3b
Cu 0->Cu2+ +2e
c......................2c
S+6 +2e ->S+4
........1,1...0,55
=>3a+3b+2c=1,1(2)
và m KL=56a+27b+64c=17,4 (3)
từ 1,2 ,3 =>a=0,1; b=0,2 ; c=0,1
Còn tính j thì bạn tính tiếp nha
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom