Hóa 10 Bài tập kim loại

hye.cheng_

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười một 2022
1
0
1
21
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung hỗn hợp X gồm Al và FexOy đến khi phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn B. Cho B tác dụng với dung dịch NaOH dư, thu được dung dịch C, chất rắn D và 0,672 lít khí H 2 (đktc). Sục CO2 dư vào C thu được 7,8 gam kết tủa. Cho D tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc nóng dư, thu được 2,688 lít khí SO2 (đktc).

a) Nếu cho 200ml dung dịch HCl 1M tác dụng với C đến khi phản ứng kết thúc thu được 6,24 gam kết tủa thì số gam NaOH ban đầu tối thiểu là bao nhiêu.
b) Công thức của sắt oxit là​
 

S.o.m.e.o.n.e.~.~.~

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2022
2
1
6
23
Hà Nội
câu a tự làm nhé
B chứa Al nên oxit sắt đã phản ứng hết
nH2=0,03->nAl dư = 0,02
nAl(OH)3=0,1 mol
bảo toàn Al->nAl2O3=0,04
nO trong oxit sắt =0,04x3=0,12
=> D là Fe
nFe=nO=0,08
nFe:nO=0,08:0,12=2:3
->CTHH Fe2O3
 
  • Like
Reactions: The Ris
Top Bottom