Bài tập kim loại

T

thuylinh2706

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Cho 0,02 mol Cu và 0,01 mol Fe3O4 vào 200ml dung dịch HCl 0,2M. Sau phản ứng khối lượng chất rắn thu được là
    A. 0,746g B. 0,64g C. 1,28g D.2,12g
  2. cho 1 miếng kali vào 150ml dung dịch chứa Al2(SO4)3 x mol/l. sau khi kali phản ứng hết thu được kết tủa và 1,12l khí(dktc). tách kết tủa rửa sạch sấy khô rồi nung nóng đến khối lượng không đổi. lượng chất rắn tạo thành sau khi nung là 10,2g. giá trị của x là
    A. 1,5M B.1M C. 1,8M D.2M
  3. cho hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3 tác dụng với 210ml dung dịch HNO3 3M ( dùng dư 5% so với lượng phản ứng), thu được 5,376lit (dktc) khí NO là sản phẩm khử duy nhất. số gam muối thu được sau phản ứng là
    A. 29.04g B.31,46g C.15,73g D.87,12g
    các bạn giúp mình giải chi tiết 1 chút naz. thanks các bạn nhìu lắm :)
chú ý tiêu đề_lần 1 đã sửa
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

  1. Cho 0,02 mol Cu và 0,01 mol Fe3O4 vào 200ml dung dịch HCl 0,2M. Sau phản ứng khối lượng chất rắn thu được là
    A. 0,746g B. 0,64g C. 1,28g D.2,12
nFeCl3 = 0,01 mol + Cu --> nCu pứ = 0,005 mol m = mFe3O4 dư + mCu dư = 0,005.232 + 0,015.64 = 2,12 g
  1. cho 1 miếng kali vào 150ml dung dịch chứa Al2(SO4)3 x mol/l. sau khi kali phản ứng hết thu được kết tủa và 1,12l khí(dktc). tách kết tủa rửa sạch sấy khô rồi nung nóng đến khối lượng không đổi. lượng chất rắn tạo thành sau khi nung là 10,2g. giá trị của x là
    A. 1,5M B.1M C. 1,8M D.2M
nKOH = 0,1
nAl(OH)3 = 0,2 mol = 2nAl2O3
Al3+ + 3OH- --> Al(OH)3
-------- 0,1 ------- 0,1/3 < 0,2 :(
  1. cho hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3 tác dụng với 210ml dung dịch HNO3 3M ( dùng dư 5% so với lượng phản ứng), thu được 5,376lit (dktc) khí NO là sản phẩm khử duy nhất. số gam muối thu được sau phản ứng là
    A. 29.04g B.31,46g C.15,73g D.87,12g
nNO3- = 3nFe

m muối [TEX] = m Fe + mNO3 - = 0,12.56 +62.(\frac{0,21.3.100}{105}- 0,24) = 29,04g --> A[/TEX]
 
Top Bottom