Hóa 8 Bài tập kim loại phản ứng với axit

Jennifer Lu

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười hai 2020
71
67
36
Nghệ An
Thcs Hòa Hiếu 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan 5.4 g Al cần 200 g dung dịch HCl. Tính:
a) Thể tích khí hiđro sinh ra (ở đktc)
b) Nồng độ phần trăm của dung dịch thu được
Bài 2: Hòa tan 9.2 g natri vào 40 g nước. Tính:
a) Thể tích khí hiđro sinh ra
b) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch NaOH sau phản ứng
Bài 3: Hòa tan 11.2 g sắt tác dụng dung dịch H2SO1. Tính :
a) Thể tích khí sinh ra
b) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch sau phản ứng
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,819
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Bài 1: Hòa tan 5.4 g Al cần 200 g dung dịch HCl. Tính:
a) Thể tích khí hiđro sinh ra (ở đktc)
b) Nồng độ phần trăm của dung dịch thu được
a.
nAl=0,2 -->nH2=1,5nAl=0,3 --->V=6,72l
b.
mdd<Sau>=5,4+200-0,3.2=204,8g
C%AlCl3=mAlCl3/mdd sau= 13,04%
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Bài 1: Hòa tan 5.4 g Al cần 200 g dung dịch HCl. Tính:
a) Thể tích khí hiđro sinh ra (ở đktc)
b) Nồng độ phần trăm của dung dịch thu được
Bài 2: Hòa tan 9.2 g natri vào 40 g nước. Tính:
a) Thể tích khí hiđro sinh ra
b) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch NaOH sau phản ứng
Bài 3: Hòa tan 11.2 g sắt tác dụng dung dịch H2SO1. Tính :
a) Thể tích khí sinh ra
b) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch sau phản ứng
Bài 3 sao lại là H2SO1 hả bạn?
 
Top Bottom