Hóa Bài tập Kim loại 12

chuyenhoa12

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tám 2015
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 30,8g hh X gồm Fe, FeO, FeCO3, Mg, MgO, MgCO3 t/d vừa đủ H2So4 loãng thu dc 7,84 lít hỗn hợp khí Y gồm Co2 và H2 và dd Z chỉ chứa 60,4g hỗn hợp muối sunfat trung hòa. tỉ khối của Y so vs He là 6,5. khối lượng MgSO4 trong Z là ?

mình tìm đc số mol H2SO4 là 0,045 rồi
 

sodua9x@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2016
25
8
6
25
Vĩnh Phúc
nCO2=0,2;nH2=0,15

Gọi số mol H2SO4=x và H2O=y

+BTKL

30,8+98x=60,4+0,2*44+0,15*2+18y(1)

+BTNT

x=0,2+0,15+y(2)

Từ (1)và (2) suy ra x=nH2SO4=0,405

Gọi nFeSO4=a và nMgSO4=b

+Khối lượng muối

152a+120b=60,4

+Bảo toàn điện tích

2a+2b=2*0,405

Suy ra b=0,03625 suy ra mMgSO4=4,35(g)
 
Top Bottom