Hóa 11 bài tập khó

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M là tập hợp các chất hữu cơ no mạch hở thuần chức không tác dụng hidro (Ni,nung nóng); đốt 1 mol M với tỉ lệ các chất bất kì ta đều cần 2 mol oxi sản phẩm thu được có khối lượng m(g) gồm co2 và h2o. Đem m gam này hấp thụ vào dung dịch Ca(OH)2 nếu khối lượng dung dịch giảm 100g thì m gần với giá trị nào nhất?
A: 141
B:142
C:143
D:144

Mình ra được n=2 => M có CTPT là C2H4O2, còn tính số mol co2 , và h20; các bạn làm như thế nào
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
M là tập hợp các chất hữu cơ no mạch hở thuần chức không tác dụng hidro (Ni,nung nóng); đốt 1 mol M với tỉ lệ các chất bất kì ta đều cần 2 mol oxi sản phẩm thu được có khối lượng m(g) gồm co2 và h2o. Đem m gam này hấp thụ vào dung dịch Ca(OH)2 nếu khối lượng dung dịch giảm 100g thì m gần với giá trị nào nhất?
A: 141
B:142
C:143
D:144

Mình ra được n=2 => M có CTPT là C2H4O2, còn tính số mol co2 , và h20; các bạn làm như thế nào

CxHyOz +(x+y/4-z/2)O2 -> x CO2 + 0,5yH2O
1-----------x+y/4-z/2-------------------x----------0,5y
x+y/4-z/2 = 2 => 4x + y - 2z = 8. (1)
m dd giảm = mCaCO3 - mCO2 - mH2O = 100 ==> 100x - 44x - 9y = 100 => 56x - 9y = 100 (2)
Nếu z = 1 (1) => 4x + y = 10 => loại
Nếu z = 2 (1) => 4x + y = 12 => x = 2 và y = 4 => không thỏa (2) => loại
Tương tự với z = 3, 4...đều loại
Bái toán vô nghiệm
 
Top Bottom