Hóa Bài tập khó

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
19
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 100 lít hỗn hợp A gồm H 2, O 2 , N 2 . Đem đốt hỗn hợp rồi đưa về nhiệt độ và áp suất ban
đầu, sau khi cho hơi nước ngưng tụ thu được hỗn hợp B có thể tích 64 lít . Trộn vào B 100 lít
không khí( 20% thể tích O 2 ) rồi đốt và tiến hành tương tự như trên thì thu được hỗn hợp C có thể
tích 128 lít. Xác định thể tích các chất trong hỗn hợp A, B, C. Biết các thể tích đo cùng điều kiện.
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 100 lít hỗn hợp A gồm H 2, O 2 , N 2 . Đem đốt hỗn hợp rồi đưa về nhiệt độ và áp suất ban
đầu, sau khi cho hơi nước ngưng tụ thu được hỗn hợp B có thể tích 64 lít . Trộn vào B 100 lít
không khí( 20% thể tích O 2 ) rồi đốt và tiến hành tương tự như trên thì thu được hỗn hợp C có thể
tích 128 lít. Xác định thể tích các chất trong hỗn hợp A, B, C. Biết các thể tích đo cùng điều kiện.
2H2+ O2 -t*-->2H2O
vì sau khi cho 100 lít không khí vào thì vẫn xảy ra phản ứng ==> sau khi đốt lần 1 thì H2 dư, O2 hêt
ta có VH2 pư = 2VO2 pư
==> VO2 có trong 100 lít hh = (100-64) /3=12 lít
==> nH2 pư = 2nO2 =... lít
sau khi đốt còn 128 lít khí ==> V khí pư =64+100 -128=36 lít khí
V khí trong 100 lít không khí = 20 lít
VO2 phản ứng =36/3 = 12 lít ==> sau pư thì O2 dư và H2 hết ==>VH2 =12*2+12*2=48 lít
==> VN2 =100-48-12 =... lít
 
Top Bottom