bài tập khó

  • Thread starter tri_tuy_vietnam
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 798

T

tri_tuy_vietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 49: Năng lượng của nguyên tử hiđrô ở trạng thái dừng thứ n được tính: (n = 1, 2, 3,...). Kí hiệu bước sóng ngắn nhất trong dãy Laiman là [tex]\lambda 1[/tex] . Hiệu giữa bước sóng ngắn nhất của dãy Pasen và bước sóng ngắn nhất của dãy Banme là
A. 4[tex]\lambda 1[/tex] B. 8 [tex]\lambda 1[/tex] C.3 [tex]\lambda 1[/tex] D. 5[tex]\lambda 1[/tex]
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Đáp án là D nhé, em có thể giải như sau:
Bước sóng ngắn nhất trong dãy Laiman, Banme, Pasen lần lượt là: [TEX]\lambda _{\infty 1}; \lambda _{\infty 2}; \lambda _{\infty 3}[/TEX]
Với:
+ [TEX]E_{\infty 1}=\frac{hc}{\lambda _{\infty 1}}=E_{\infty}-E_1=E_1=13,6eV\Rightarrow \lambda _{\infty 1}=\frac{hc}{E_1}[/TEX]
+ [TEX]E_{\infty 2}=\frac{hc}{\lambda _{\infty 2}}=E_{\infty}-E_2=E_2=13,6eV/4\Rightarrow \lambda _{\infty 2}=\frac{4.hc}{E_1}[/TEX]
+ [TEX]E_{\infty 3}=\frac{hc}{\lambda _{\infty 3}}=E_{\infty}-E_3=E_3=13,6eV/9\Rightarrow \lambda _{\infty 3}=\frac{9.hc}{E_1}[/TEX]
\Rightarrow Đáp án D
 
Top Bottom