Bài tập khó

S

socola01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này mình ko biết làm, bạn nào biết thì giải giúp mình theo cách dễ hiểu nhất với. Mình cảm ơn

Bài 1 NHiệt phân nhựa cây gutta peccha người ta thu được một chất lỏng A chứa 88.23% C ; 11.76 % H. Tỉ khối hơi của A so với Nito bằng 2.43. Cứ 0.340g A phản ứng với brom dư thì cho 1.940 g một chất lỏng nặng hơn nước và không tan trong nước. Cho A phản ứng với [TEX]H_2[/TEX] dư thì thu được isopentan
a. Hãy xác định công thức phân tử của A
b. Các dữ liệu trên đã đủ để xác định công thức cấu tạo của A chưa, vì sao ?

Bài 2
Viết phương trình hóa học của phản ứng khi cho buta- 1,3 đien và isopren lần lược tác dụng với H2, Cl2 theo tỉ lệ mol ankadien : tác nhân = 1:1 và ankadien : tác nhân = 1:2
(Với dạng BT như thế này thì cách làm kiểu gì, mong các bạn chỉ giáo )
 
H

hocmai.toanhoc

Bài này mình ko biết làm, bạn nào biết thì giải giúp mình theo cách dễ hiểu nhất với. Mình cảm ơn

Bài 1 NHiệt phân nhựa cây gutta peccha người ta thu được một chất lỏng A chứa 88.23% C ; 11.76 % H. Tỉ khối hơi của A so với Nito bằng 2.43. Cứ 0.340g A phản ứng với brom dư thì cho 1.940 g một chất lỏng nặng hơn nước và không tan trong nước. Cho A phản ứng với [TEX]H_2[/TEX] dư thì thu được isopentan
a. Hãy xác định công thức phân tử của A
b. Các dữ liệu trên đã đủ để xác định công thức cấu tạo của A chưa, vì sao ?

Bài 2
Viết phương trình hóa học của phản ứng khi cho buta- 1,3 đien và isopren lần lược tác dụng với H2, Cl2 theo tỉ lệ mol ankadien : tác nhân = 1:1 và ankadien : tác nhân = 1:2
(Với dạng BT như thế này thì cách làm kiểu gì, mong các bạn chỉ giáo )

Chào em!
Bài 1: Từ % ta có tỉ lệ: x: y=1:1,6 Vậy ta có CTPT [TEX](CH_{1,6})n; M = 68\Rightarrow n = 5 \Rightarrow CTPT: C_5H_8 [/TEX]
[TEX]C_5H_8[/TEX] có thể là ankadien hoặc ankin nên không đủ để xác định CTCT của A.
Bài 2: Đây là phản ứng cộng:
- Tỉ lệ 1:1: Ta có vị trí cộng là C: 1, 4 hoặc 1,3.
- Tỉ lệ 1:2: Cộng hết vào liên kết đôi.
 
Top Bottom