bài tập khó về sắt và một số kim loại

L

likecream

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giuó mình với nha
hòa tan hoàn toàn 27,65 gam hốn hợp X gồm Mg,Fe,Ni trong dung dịch H2SO4 loàn vừa đủ thu được 13,44 lít khí H2 và dung dịch y ..cho Y tác dụng với dung dịch NAOH dư rồi lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thì thu được 39.25 gam chất rắn Z..PHẦN TRĂM KHỐI LƯỢNG FE LÀ
các bạn giúp mình là : tại sao fe lên fe3+ nhá ..thanks nhiều nhé
 
T

thupham22011998

PTHH:4Fe(OH)2+O2--to-->2Fe2O3+4H2O
Còn lại bạn tự viết nha
Đặt nFe=x mol,nMg=y mol;nNi=z mol
Ta có 3pt 3 ẩn: 1,KL: 27,65g
------------------2,nH2=0,6mol
------------------3,mCR=39,25g
 
L

linh110

các bạn giuó mình với nha
hòa tan hoàn toàn 27,65 gam hốn hợp X gồm Mg,Fe,Ni trong dung dịch H2SO4 loàn vừa đủ thu được 13,44 lít khí H2 và dung dịch y ..cho Y tác dụng với dung dịch NAOH dư rồi lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thì thu được 39.25 gam chất rắn Z..PHẦN TRĂM KHỐI LƯỢNG FE LÀ
các bạn giúp mình là : tại sao fe lên fe3+ nhá ..thanks nhiều nhé

Nung trong không khí thì Fe(OH)2->FeO-> Fe2O3 nhé
nO2-=(39,25-27,65)/16=0,725 mol
nH2=0,6 mol
x mol Fe tạo x mol H2
x mol Fe cần 1,5xO2-
=> 1,5x-x=0,5x=0,725-0,6=0,125 => x => mFe=> %
 
Top Bottom