Vật lí 7 bài tập khó về gương phẳng

trungviet9323

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2015
10
8
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai gương phẳng G1 và G2 được bố trí hợp với nhau một góc α . Hai điểm sáng A và B được đặt vào giữa hai gương.
a. Trình bày cách vẽ tia sáng xuất phát từ A phản xạ lần lượt lên gương G2 đến gương G1 rồi đến B.
b). Biết khoảng cách ảnh của A qua G2 và của B qua G1 là 60 cm. Tính độ dài đường đi của tia sáng ở câu a.

large_1614353152354.jpg


ai giúp mình với bài này khó quá. Ý b Biết khoảng cách ảnh của A qua G2 và của B qua G1 là 60 cm. Tính độ dài đường đi của tia sáng ở câu a.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,upload_2022-1-24_22-39-49.png
Các bước vẽ:
  • Vẽ lần lượt ảnh của $A$ qua $G_2$, của $B$ qua $G_1$ ta được ảnh $A', B'$
  • Nối $A', B'$ cắt lần lượt $2$ gương $G_2,G_1$ tại $H$ và $I$ . Ta được các điểm tới của các tia sáng
  • Nối tia sáng $AH$, phản xạ từ gương $G_2$ đến gương $G_1$ taị điểm tới $I$ và phản xạ tới điểm $B$
b, Ta có đề cho $A'B'=60(cm)$
Quãng đường tia sáng là : $S=AH+HI+IB$
Theo tính tia sáng qua gương phẳng thì : $AH=A'H\\BI=B'I$

=> $S=A'H+HI+B'I=A'B'=60(cm)$


Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Top Bottom