Hóa bài tập hữu cơ

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
View attachment 48917
Có bạn nào rảnh thì giải giúp mình với nha!!! Mình cảm ơn.


Phân tử lượng khí = 22,4*1,1905 = 26,67
Gọi a, b là mol C2H4 và C2H2 ==> a + b = 0,3
m khí = 28a + 26b = 26,67*0,3 = 8 ==> a = 0,1 và b = 0,2
mol liên kết pi của A = a + 2b = 0,5 > mol Br2 = 0,3 ==> Br2 hết và A còn dư là hh B
m bình tăng = m hydrocarbon không no phản ứng = 5,88
C2H2 + 2 Br2 ---> C2H2Br4
x-----------2x-----------------x
C2H2 + Br2 --> C2H2Br2
y------------y-------------y
C2H4 + Br2 ---> C2H4Br2
z------------z---------------z
m phản ứng = 26x + 26y + 28z = 5,88
mol Br2 = 2x + y + z = 0,3
Mol B = 0,08
Mol phản ứng = x + y + z = 0,3 - 0,08 = 0,22
=> x = 0,08 , y = 0,06, z = 0,08
=> mC2H2Br4 = 346x
=> mC2H2Br2 = 186y
=> mC2H4Br2 = 188z
Trong B có
Mol C2H2 dư = 0,2 - x - y = 0,06
Mol C2H4 dư = 0,1 - z = 0,02
=> %C2H2 = 75 và %C2H4 = 25
 
Top Bottom