Bài tập hữu cơ

A

anhvodoi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Một chất A chứa C,H,O .
Đốt cháy hoàn toàn A cần thể tích ôxi = thể tích CO2 sinh ra cùng điều kiện . Hỏi A thuộc loại hợp chất gì ?
Lấy 21,6 g A pư hết với dung dịch AgNO3/NH3 thi 25,92g Ag . Biết 1mol A tạo 2 mol Ag . Tìm CTCT của A
 
C

chontengi

Bài 1 :
Một chất A chứa C,H,O .
Đốt cháy hoàn toàn A cần thể tích ôxi = thể tích CO2 sinh ra cùng điều kiện . Hỏi A thuộc loại hợp chất gì ?
Lấy 21,6 g A pư hết với dung dịch AgNO3/NH3 thi 25,92g Ag . Biết 1mol A tạo 2 mol Ag . Tìm CTCT của A



[TEX]C_X H_yO_z + (x + \frac{y}4 - \frac{z}2)O_2 ---> xCO_2 + \frac{y}2H_2O[/TEX]


-->[TEX] x + \frac{y}2 - \frac{z}2 = x[/TEX]

-->[TEX] y = 2z [/TEX]

CT là [TEX]C_x(H_2O)_y[/TEX]


[TEX]n_{Ag} = 0,24[/TEX]

--> [TEX]n_A = 0,12 [/TEX]

--> [TEX]M_A =180[/TEX]

chạy nghiệm của x và y -->[TEX] C_6H_{12}O_6 \ ; \ C_9H_8O_4 \ ; \ C_{12}H_4O_2[/TEX]


CTCT là CT của anđêhit
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom