Hóa 11 Bài tập hỗn hợp

dinhvan070503@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
21
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 7,44 gam hỗn hợp gồm Mg, MgO, Fe, Fe2O3 vào dung dịch chứa 0,4 mol HCl và 0,05 mol NaNO3, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X chứa 22,47 gam muối và 0,448 lít (đktc) hỗn hợp khí gồm NO, N2 có tỷ khối so với H2 bằng 14,5. Cho dung dịch NaOH (dư) vào dung dịch X thu được kết tủa Y, lấy Y nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 9,6 gam chất rắn. Mặc khác nếu cho dung dịch X tác dụng với dung dịch AgNO3 (dư) thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là :
Mấy bạn giúp mình với ạ mình cảm ơn trước
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
upload_2019-7-23_23-26-43.png
Đường chéo => nN2=nNO=0,01
BTKL => nH2O=0,18
Bảo toàn H => nNH4+=0,01
Bảo toàn N => nNO3-=0,01
Bảo toàn O => nO trong hh = 0,07
=> hệ : 24a+56b=7,44-0,07x16
40a+80b=9,6 => a=0,1; b=0,07
nFe3+=x; nFe2+=y => x+y=0,07
=> Bảo toàn điện tích => 3x+2y=0,15 => x=0,01;y=0,06
=> nCl-=nAgCl=0,4; nFe2+=nAg=0,06 => m=0,4x143,5+0,06x108=63,88g
 

dinhvan070503@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
21
7
21
View attachment 123001
Đường chéo => nN2=nNO=0,01
BTKL => nH2O=0,18
Bảo toàn H => nNH4+=0,01
Bảo toàn N => nNO3-=0,01
Bảo toàn O => nO trong hh = 0,07
=> hệ : 24a+56b=7,44-0,07x16
40a+80b=9,6 => a=0,1; b=0,07
nFe3+=x; nFe2+=y => x+y=0,07
=> Bảo toàn điện tích => 3x+2y=0,15 => x=0,01;y=0,06
=> nCl-=nAgCl=0,4; nFe2+=nAg=0,06 => m=0,4x143,5+0,06x108=63,88g
Bạn ơi cho mình hoirlamf sao biết tồn tại ion no3- trong dung ịch muối sau phản ứng vậy ?
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Giả sử không có NH4NO3 trong dung dịch. Bảo toàn N thì sẽ thấy thiếu N. Vậy phải có muối NH4NO3
Không cần làm thế lại phải đi chứng minh rồi loại vv... ta cứ gọi nNH4NO3= 1 ẩn, nếu không có thì nNH4NO3=0
Bạn ơi cho mình hoirlamf sao biết tồn tại ion no3- trong dung ịch muối sau phản ứng vậy ?
 
Top Bottom