Hóa 9 Bài tập hỗn hợp

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
22
Hà Nội
Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4,06 gam hỗn hợp Al và Zn tác dụng với 200ml dung dịch HCl 2,3M.
a) Nếu phản ứng xảy ra hoàn toàn thì các kim loại có tan hết không?
b) Nếu trong thí nghiệm trên có 2,128 lít khí hiđro thoát ra ở đktc thì sau khi cô cạn cẩn thận dung dịch thu được bao nhiêu gam muối khan.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
cho 4,06 gam hỗn hợp Al và Zn tác dụng với 200ml dung dịch HCl 2,3M.
a) Nếu phản ứng xảy ra hoàn toàn thì các kim loại có tan hết không?
b) Nếu trong thí nghiệm trên có 2,128 lít khí hiđro thoát ra ở đktc thì sau khi cô cạn cẩn thận dung dịch thu được bao nhiêu gam muối khan.

Gọi x, y là mol Al, Zn => 27x + 65y = 4,06
Mol HCl = 0,2*2,3 = 0,46
Giả sử hh chỉ là Al => mol Al = x = 4,06/27 = 0,15 => mol HCl phản ứng = 3x = 0,45 < 0,46 => kim loại tan hết
Mol H2 = 1,5x + y = 0,095
=> x = 0,03 và y = 0,05
Muối AlCl3 0,03 mol và ZnCl2 0,05 mol => m muối
 

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
22
Hà Nội
Tân Bình
Gọi x, y là mol Al, Zn => 27x + 65y = 4,06
Mol HCl = 0,2*2,3 = 0,46
Giả sử hh chỉ là Al => mol Al = x = 4,06/27 = 0,15 => mol HCl phản ứng = 3x = 0,45 < 0,46 => kim loại tan hết
Mol H2 = 1,5x + y = 0,095
=> x = 0,03 và y = 0,05
Muối AlCl3 0,03 mol và ZnCl2 0,05 mol => m muối
bạn làm í nào vậy và bạn làm xong í đấy chưa ạ.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
bạn làm í nào vậy và bạn làm xong í đấy chưa ạ.

Đã xong 2 ý câu a và b của
Câu a/ Gọi x, y là mol Al, Zn => 27x + 65y = 4,06
Mol HCl = 0,2*2,3 = 0,46
Giả sử hh chỉ là Al => mol Al = x = 4,06/27 = 0,15 => mol HCl phản ứng = 3x = 0,45 < 0,46 => kim loại tan hết
Câu b
Mol H2 = 1,5x + y = 0,095
=> x = 0,03 và y = 0,05
Muối AlCl3 0,03 mol và ZnCl2 0,05 mol => m muối
 
Top Bottom