bài tập hỗn hợp sắt, crom, nhôm

Khanh Hoang

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2017
3
0
1
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi bài này với:
26.8 g hỗn hợp gồm Fe, Cr, Al tác dụng với NaOH thu được 6.72l khí Hidro (đkc). Lấy phần rắn không tan cho tác dụng với dd HCl dư thu được 8.96l khí (đkc) Hidro. Phần trăm về khối lượng của Cr trong hỗn hợp trên là bao nhiêu?
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
22
www.facebook.com
Tác dụng NaOH thì Al phản ứng : nH2= 0,3 ----> nAl =0,2 mol
Tác dụng HCl : là Fe + Cr
Ta có hệ : 56x + 52y = 26,8 -5,4=21,4
x + y = 0,4
Giải ra x= 0,15 , y=0,25
%Cr = 13.100/26,8=48,51% .
 
  • Like
Reactions: Khanh Hoang
Top Bottom