Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một gương phẳng hình vuông cạnh a = 30cm đặt trên mặt đất nằm ngang gần cửa sổ một căn phòng. Chùm ánh sáng mặt trời (coi là chùm ánh sáng song song) chiếu tới gương một góc α = 30 cm (như hình)
cho chùm tia phản xạ. Khoảng cách từ mép trong của gương (gần tường) đến tường là d = 2m, trần nhà cao H = 3m. Biết rằng mặt phẳng chứa tia tới và pháp tuyến tại điểm tới vuông góc với tường. Xác điịnh chiều cao vệt sáng trên tường của chùm tia phản xạ trong 2 trường hợp sau: a) α = 45 ° b) α = 36 °
cho chùm tia phản xạ. Khoảng cách từ mép trong của gương (gần tường) đến tường là d = 2m, trần nhà cao H = 3m. Biết rằng mặt phẳng chứa tia tới và pháp tuyến tại điểm tới vuông góc với tường. Xác điịnh chiều cao vệt sáng trên tường của chùm tia phản xạ trong 2 trường hợp sau: a) α = 45 ° b) α = 36 °