Hóa Bài tập học hè hóa 9

phuongmeo18

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2017
13
4
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho 7.8 g hỗn hợp a bao gồm Al và Mg. Cho A tác dụng với Hcl thu được 8.96 l H2.
Tính %m al và %m Mg trong A
Bài 2: Cho 7.8 g A tác dụng với m gam dung dịch H2SO4 đặc nóng 80% thu được V lít SO2( đktc) và dung dịch B
a, Tính V và M
b, C% các chất trong B
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Bài 1:Cho 7.8 g hỗn hợp a bao gồm Al và Mg. Cho A tác dụng với Hcl thu được 8.96 l H2.
Tính %m al và %m Mg trong A
Bài 2: Cho 7.8 g A tác dụng với m gam dung dịch H2SO4 đặc nóng 80% thu được V lít SO2( đktc) và dung dịch B
a, Tính V và M
b, C% các chất trong B
1.
2Al+6HCl->2AlCl3+3H2
x......3x.......x............1,5x
Mg+2HCl->MgCl2+H2
y......2y.......y.............y
27x+24y=7,8
1,5x+y=8,96/22,4=0,4
=>x=0,2;y=0,1
%mAl=(27.0,2)/7,8.100%=69,23%
%mMg=100%-69,23%=30,77%
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Bài 1:Cho 7.8 g hỗn hợp a bao gồm Al và Mg. Cho A tác dụng với Hcl thu được 8.96 l H2.
Tính %m al và %m Mg trong A
Bài 2: Cho 7.8 g A tác dụng với m gam dung dịch H2SO4 đặc nóng 80% thu được V lít SO2( đktc) và dung dịch B
a, Tính V và M
b, C% các chất trong B
Câu 2 hết dữ liệu rồi hả bạn
 
Top Bottom