Hóa 9 Bài tập hóa

phanhnguyen26

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng một 2018
149
215
84
Phú Thọ
THCS Thanh Thủy

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
22
Quảng Ngãi
- Hòa tan 1.12 g sắt hai oxit và 100g dung dịch axit sunfuric có nồng độ 20%.
a) viết ptpư
b) tính nồng độ phần trăm các chất trong dung dịch
a) [tex]FeO+H_{2}SO_{4}\rightarrow FeSO_{4}+H_{2}O[/tex]
b) [tex]n_{FeO}=\frac{1,12}{72}=0,016(mol)[/tex]
[tex]n_{H_{2}SO_{4}}=\frac{100.20}{100.98}=0,2(mol)[/tex]
Suy ra, sau phản ứng, dung dịch gồm [tex]FeSO_{4}[/tex] và [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] dư
[tex]n_{FeSO_{4}}=0,016(mol)[/tex]
[tex]n_{H_{2}SO_{4}}=0,2-0,016=0,184(mol)[/tex]
[tex]m_{dd}=1,12+100=101,12(g)[/tex]
Vậy:
C%[tex]=\frac{0,016.152}{101,12}=0,02=2[/tex] %
C%[tex]=\frac{0,184.98}{101,12}=0,18=18[/tex] %
 
Top Bottom