Bài tập hóa

nguyễn nhật trường

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
5
1
6
26
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hôn hợp gồm fe và fes tác dụng vơi dung dịch hcl dư thu được 2.24 lit hỗn hợp khí ở điều kiện tiêu chuẩn . hỗn hợp khí này có tỉ khối so với hidro là 9 thành phần % theo số mol của hôn hợp fe và fes ban đàu là


2) đun nóng m gam hỗn hợp bột zn và bột s trong bình kín không có không khí thu được 37.2 gam chất rắn x cho x phản ứng với dung dịch hcl dư thu được 8.96 lít khí y đktc và 1.6 gam chất rắn z không tan hiệu suất phản ứng tạo thành x l
 

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
25
Khánh Hòa
cho hôn hợp gồm fe và fes tác dụng vơi dung dịch hcl dư thu được 2.24 lit hỗn hợp khí ở điều kiện tiêu chuẩn . hỗn hợp khí này có tỉ khối so với hidro là 9 thành phần % theo số mol của hôn hợp fe và fes ban đàu là
Theo pp đường chéo ta có được như vầy
nH2S - nH2=0
mà nH2S + nH2= 2.24/22.4=0.1
=> nH2S=nH2=0.05mol
=> nFeS=0.05mol => %nFeS= %nFe=50%
 
Top Bottom