Hóa Bài tập hóa

haothai

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2017
87
13
26
24
Thanh pho HCM
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
22
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
cho 14.7994 g muối clorua của kim loại A tác dụng với dd AgNO3, thu đc 31.57g AgCl

a.viết PTPỨ . Tính nguyên tử khối của A . Biết 40 < MA < 90

các bạn làm giúp mình. Mình ko biết đề có cho sai ko mà tính hoài ko ra
Mk cảm thấy đề bài cứ có cái gì đó sai sai. Bạn xem lại đề được ko
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nkt= 0.22 mol
ACln + nAgNO3 --> A(NO3)n+ nAgCl\
0.22/n........................................0.22
$\dfrac{0.22}{n}= \dfrac{14.7994}{A+ 35.5n}$
với n= 2 => A ~ 64 (Cu)
=> CuCl2
 
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
cho 14.7994 g muối clorua của kim loại A tác dụng với dd AgNO3, thu đc 31.57g AgCl

a.viết PTPỨ . Tính nguyên tử khối của A . Biết 40 < MA < 90

các bạn làm giúp mình. Mình ko biết đề có cho sai ko mà tính hoài ko ra
ACln+nAgNO3->A(NO3)n+nAgCl
A+35,5n................................143,5n(g)
14,7994..................................31,57(g)
Có 31,57.(A+35,5n)=143,5n.14,7994
31,57A+1120,735n=2123,7139n
31,57A=1002,9789n
A=31,77n
Biện luận kết hợp với đề bài ra A xấp xỉ 64(Cu). Chính xác là 63,54
 
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv
Top Bottom