bài tập hoá

M

minhmlml

C

clover141

cho từ từ dung dịch chứa 0,1 mol Na2CO3 và 0,1 mol NaHCO3 vào 0,1 l
d/d HCl thu được 4,032 l CO2 đktc. cô cạn dd sau phản ứng đến khối lượng không đôir
thu được m gam chất rắn.m là?? Da 22,52 gam
_______________
nói chung chất rắn sau cùng có NaCl và Na2CO3
xét 2 pt
Na2CO3+HCl---> NaCl+NaHCO3
NaHCO3+HCl---> NaCl+H2O+CO2
nNaCl=0.28
nNa2CO3=0.01
=> m=17.44
mình ko ra đc đáp án trên
 
M

mjnktjen

10339199_1386397548314407_8668611656740838276_o.jpg
 
Top Bottom