Hóa 8 Bài tập hoá trị

Trường với Trâm

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2018
132
105
46
18
Bình Thuận
Trường THCS Tân Hà

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Lập CTHH của những hợp chất tạo bởi:
a) Hợp chất tạo bởi S(VI) và O
Gọi công thức hóa học là SxOy
Theo quy tắc hóa trị, ta có:
VI.y = II.x
=> x/y = 2/6 =1/3
=> x = 1, y = 3
Vậy cthh là SO3
b) Hợp chất tạo bởi Mg(II) và nhóm SO4 (II)
Gọi cthh là Mgx(SO4)y
Theo quy tắc hóa trị, ta có:
II.x=II.y
=> x/y=2/2=1/1
=> x = y = 1
Vậy CTHH là MgSO4
 
Top Bottom