Hóa Bài tập hoá thi thử ĐH

D

duongtrang443

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Khi điều chế C2H4 từ C2H5OH và H2SO4 đậm đặc ở 170oC thì khí C2H4 thường bị lẫn tạp chất là khí CO2 và SO2. Có thể dùng chất nào sau đây để loại bỏ tạp chất ?
Dung dịch KMnO4 B. Dung dịch Br2 C. Dung dịch K2CO3 D. Dung dịch KOH
ĐA: D. Dung dịch KOH
Câu 2: Cho 2,54g este (X) mạch hở bay hơi trong 1 bình kín dung tích 0,6 lít (lúc đầu là chân không). Khi este bay hơi hết thì P ở 136,50C là 425,6 mmHg.Thuỷ phân 25,4 gam (X) cần 0,3 mol NaOH thu được 28,2 g một muối duy nhất. Xác định tên gọi (X) biết rằng (X) phát xuất từ rượu đa chức.
A. Glixerin triacrylat B. Glixerin tripropionat
C. Glixerin triaxetat D. Etylenglicolđiaxetat
ĐA :A Glixerin triacrylat
 
L

linh110

Câu 1 : Khi điều chế C2H4 từ C2H5OH và H2SO4 đậm đặc ở 170oC thì khí C2H4 thường bị lẫn tạp chất là khí CO2 và SO2. Có thể dùng chất nào sau đây để loại bỏ tạp chất ?
Dung dịch KMnO4 B. Dung dịch Br2 C. Dung dịch K2CO3 D. Dung dịch KOH
ĐA: D. Dung dịch KOH
Câu 2: Cho 2,54g este (X) mạch hở bay hơi trong 1 bình kín dung tích 0,6 lít (lúc đầu là chân không). Khi este bay hơi hết thì P ở 136,50C là 425,6 mmHg.Thuỷ phân 25,4 gam (X) cần 0,3 mol NaOH thu được 28,2 g một muối duy nhất. Xác định tên gọi (X) biết rằng (X) phát xuất từ rượu đa chức.
A. Glixerin triacrylat B. Glixerin tripropionat
C. Glixerin triaxetat D. Etylenglicolđiaxetat
ĐA :A Glixerin triacrylat

Câu1 : SO2 và CO2 đều tác dụng với KOH nên có thể loại bỏ đc ...các chất còn lại thì 1 là ko td vs cả 2 hoặc chỉ td vs 1 chất
Câu 2 : nX=0,01 => MX=254
0,1 mol X + 0,3 mol NaOH => este đa mà chỉ tạo ra 1 muối và ancol đa => BTKL => M ancol => C3H5(OH)3
=> X có dạng C3H5(OOC_R)3 có M =254 => R= 27 => C2H3 => C=C- => A
 
Top Bottom