N
n_h_05_01
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho 1,8 gam kim loại X thuộc phân nhóm chính nhóm II của bảng tuần hoàn phản ứng với nước ta được 1,1 lít khí hidro ở 770mm Hg và 29 độ C.
Gọi tên X viết cấu hình electron của X và ion của nó, biết rằng trong hạt nhân nguyên tử X số proton bằng số nơtron
2) Hợp chất Z được tạo bởi hai nguyên tố M, R có công thức [TEX]M_aR_b[/TEX] trong đó R chiếm 6,667% về khối lượng. Trong hạt nhân nguyên tử M có n = p + 4, còn trong hạt nhân R có n = p. Biết rằng tổng số hạt proton trong phân tử Z bằng 84 và a + b = 4. Tìm công thức phân tử của Z.
pan. nao` gjaj? jum` mjh` vs nhaz"...tks...^^
Gọi tên X viết cấu hình electron của X và ion của nó, biết rằng trong hạt nhân nguyên tử X số proton bằng số nơtron
2) Hợp chất Z được tạo bởi hai nguyên tố M, R có công thức [TEX]M_aR_b[/TEX] trong đó R chiếm 6,667% về khối lượng. Trong hạt nhân nguyên tử M có n = p + 4, còn trong hạt nhân R có n = p. Biết rằng tổng số hạt proton trong phân tử Z bằng 84 và a + b = 4. Tìm công thức phân tử của Z.
pan. nao` gjaj? jum` mjh` vs nhaz"...tks...^^