Hóa 10 bài tập hóa nâng cao(vô cơ)

thanhh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2018
28
15
6
20
Bình Định
THCS Quan Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 6g một hh x gồm CH4 và C2H2 với O2 lấy dư sau đó cho hh CO2, H2O và O2 dư lần lượt qua bình 1 đựng H2SO4 đặc và bình 2 đựng Ca(OH)2 lấy dư. biết rằng khối lượng bình 1 tăng thêm 10,8g, trong bình 2 có 40g kết tủa và còn 2,24l khí (đktc)
a) Tính V 02 dùng ban đầu (đktc)
b) Tính tỉ khối của X đối với H2
c) khối lượng dd Ca(OH)2 tăng hay giảm bao nhiêu
 
  • Like
Reactions: bienxanh20

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
a. m dd H2SO4 tăng = mH2O
m CaCO3 = mCO2
2,24l khí = V O2 dư
=> n O2 dùng = 1/2. (nO trong CO2 + nO trong H2O + nO trong o2 dư)
=> VO2
b. X: CH4, C2H2
Ta có hệ 2 pt:
1pt tổng khối lượng
1 pt bảo toàn C: nCH4+ 2.nC2H2 = nCO2
c. mdd sau phản ứng = mdd Ca(OH)2 + mCO2 - mCaCO3
=> m dd tăng giảm bao nhiêu
 
Top Bottom