Bài tập hóa Kim Loai

F

fbiprohj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt 12,8g Cu trong không khí. Hòa tan chất rắn thu đc vào dd HNO3 0.5M -> 0,896(l) NO duy nhất ( dktc ). Tính V HNO3 tối đa để hòa tan chất rắn ?
2. Cho 6,72g Fe + 400 ml HNO3 1M -> dd X + NO ( s.phẩm khủ duy nhất). dd X hòa tan tối đa bao nhiêu gam CU ?
3. O xi hóa 0,01 mol CrCl3 thành K2CrO4 bằng Cl3 có mặt KOH cần dùng, tính số mol tối thiểu của Cl2 và KOH ?
4. cho V lít hỗn hợp ( CO & H2 ) + hỗn hợp ( CuO & Fe3O4 ) nung nóng . Sau p.ứng, m chất rắn giảm 0,32g . Tính V ?
5. KHử hoàn toàn 30g hỗn hợp : CuO, FeO, Fe2O3, Fe3O4, MgO cần 5,6 lít CO (dkc). Tính m sau p.ứng ?
6. Khử m gam Cuo bằng H2 nhiệt độ cao thu đc chất rắn hỗn hợp rắn X. Để hòa tan hết X cần 1 lít HNO3 1M, thu đc 4.48 lít NO là s.phẩm khử duy nhất (đkc).TÍnh H% ?
7. Cho 0.54 gam AL + 40 ml dd NaOH 1M sau p.ứng thu đc dd X. Cho từ từ V lít HCL 0.5M vào X để thu đc kết tủa lớn nhất tính. TÍnh V ?

Xin mọi người giải giúp em mấy BT trên ! Thanks :D:D:D:D
 
G

giotbuonkhongten

1. Đốt 12,8g Cu trong không khí. Hòa tan chất rắn thu đc vào dd HNO3 0.5M -> 0,896(l) NO duy nhất ( dktc ). Tính V HNO3 tối đa để hòa tan chất rắn ?

nHNO3 = 2.nCu + nNO
2. Cho 6,72g Fe + 400 ml HNO3 1M -> dd X + NO ( s.phẩm khủ duy nhất). dd X hòa tan tối đa bao nhiêu gam CU ?

nFe = 0,12 mol, nHNO3 = 0,4 mol --> Fe dư

Cu sẽ phản ứng vs Fe3+ là ok :)
 
Top Bottom