bài tập hoá khá khó

P

pe_kho_12412

bài này chắc phải là trắc nghiệm chứ bạn????

mình làm thế này cậu xem thế nào:

lấy 1 mol của hh X
khi đó ta có: [TEX]m_X = m_Y = 6,7 . 2=13,4[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_Y= \frac{13,4}{16,75 .2}= 0,4 mol[/TEX]

ta có số mol giảm chính là số mol mà [TEX]n_H_2=0,6 mol [/TEX] pứ

tiếp nữa bạn tham khảo ở đây
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1739976#post1739976

bài của Hetientieu làm ấy:)|
 
L

li94

nX = 1 CnH2n+2-2k

n HĐRC = x --> nH2 = 1 - x

[TEX] mX = x(14n+2-2k) + 2(1-x) = 6,7.2 (1)[/TEX]


[TEX]6,7.2 = (1-kx).16,75.2 \to kx = \frac{3}5[/TEX]



Thay vào (1) [TEX] \to \ nx = \frac{9}{10}[/TEX]

--> [TEX]\frac{n}{k} = \frac{3}2[/TEX]

n = 3 --> k = 2

C3H4

 
Top Bottom