bài tập hóa hữu cơ đây

L

la_gi_quen_roi

Theo đề ta có:
* vì tỉ khối của AOx so với của BHy là 4 nên ta có PT:
[TEX]\frac{M_A + 16x}{M_B + y}=4[/TEX] (+)
* vì khối lượng của oxi trong hợp chất chiếm 50% \Rightarrow
[TEX]\frac{16x}{M_A}=\frac{50}{50}=1[/TEX] \Rightarrow 16x = M_A (I)
* vì khổi lượng của hidro trong BHy là 25 %
[TEX]\frac{y}{M_B}=\frac{25}{75}=\frac{1}{3}[/TEX] \Rightarrow M_B= 3y (II)
thế I, II vào (+) (tự giải) \Rightarrow 2x =y
biện luận
y 1 2 3 4
x 0.5 1 1.5 2
M_A 8 16 24 32
M_B 3 6 9 12
KL loại loại loại nhận
 
Top Bottom