bài tập hóa hưu cơ 11

  • Thread starter quangtrungn98@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 492

Q

quangtrungn98@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 400ml hỗn hợp gồm nito và một hidrocacbon vào 900 ml oxi (dư) rồi đốt .thể tích hỗn hợp sau thu được sau khi đốt la 1.4 lít Sau khi cho nước ngưng tụ còn 800 ml hỗn hợp , người ta cho lội qua dung dịch KOH thấy còn 400 ml khí . Các thể tích
khí đều đo ở cùng điều kiện áp suất . công thức phân tử hợp chất hữu cơ là
 
Q

quangphap208@gmail.com

Có 1.4 l ngưng tụ còn 800ml=>H20=600ml
qua KOH còn 400=> C02=400 ml
Ta thấy V H20>V C02=>H-C là ankan
=>V ankan=600-400=200 ml
=>ankan là C2H6
Thân!
Nhấn "Cảm ơn" nếu thấy bài viết hữu ích :D!
 
Top Bottom