Hóa 9 BÀI TẬP HOÁ HỌC

huyhiệu2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
163
296
61
21
Ninh Bình
THCS Quỳnh Lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 1,12 lít khí CO2 (đktc) tác dụng với 100ml dung dịch NAOH 1M
a, viết pt p/ư
b, tính khối lượng muối tạo thành
2. dẫn 1,2 lít khí SO2 (đktc) vào 700ml dung dich Ca(OH)2 0,1M
a, viết pt
b, tính khối lượng các chất sau phản ứng
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
1. Cho 1,12 lít khí CO2 (đktc) tác dụng với 100ml dung dịch NAOH 1M
a, viết pt p/ư
b, tính khối lượng muối tạo thành
2. dẫn 1,2 lít khí SO2 (đktc) vào 700ml dung dich Ca(OH)2 0,1M
a, viết pt
b, tính khối lượng các chất sau phản ứng
vì bài này không quá khó nên mình chỉ nói gợi ý thôi
[tex]T=\frac{nOH}{nCO_2/nSO_2}[/tex]
Nếu T<1 => Muối được tạo ra là muối axit
Nếu [tex]1\leq T\leq 2[/tex] => Muối axit và muối trung hòa
Nếu T>2 => Muối trung hòa
 

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
1. Cho 1,12 lít khí CO2 (đktc) tác dụng với 100ml dung dịch NAOH 1M
a, viết pt p/ư
b, tính khối lượng muối tạo thành
2. dẫn 1,2 lít khí SO2 (đktc) vào 700ml dung dich Ca(OH)2 0,1M
a, viết pt
b, tính khối lượng các chất sau phản ứng
15612855627247161598245027862837.jpg
Bài 2 mày xem lại đúng 1,2l hk tao thấy lẻ nên làm bài 1 à
Còn cái công thức của bạn trên thì có sai 1 chỗ nha để tui gửi cái đúng cho
15612856618315501823937460212603.jpg
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
22
Đắk Lắk
SMTOWN
1. Cho 1,12 lít khí CO2 (đktc) tác dụng với 100ml dung dịch NAOH 1M
a, viết pt p/ư
b, tính khối lượng muối tạo thành
2. dẫn 1,2 lít khí SO2 (đktc) vào 700ml dung dich Ca(OH)2 0,1M
a, viết pt
b, tính khối lượng các chất sau phản ứng
1.
nCO2 = 1,12/22,4 = 0,05 (mol)
nNaOH = 0,1.1 = 0,1 (mol)
nNaOH/nCO2 = 2 => tạo Na2CO3
2NaOH + CO2 ----> Na2CO3 + H2O
0,1 0,05 (mol)
=> mNa2CO3 = 0,05.106 = 5,3 (g)
2.
nSO2 = 1,12/22,4 = 0,05 (mol)
nCa(OH)2 = 0,1.0,7 = 0,07 (mol)
nSO2/nCa(OH)2 = 0,714 => tạo muối trung hòa (kết tủa)
SO2 + Ca(OH)2 ----> CaSO3 + H2O
0,05 0,05 0,05 0,05 (mol)
nCa(OH)2 dư = 0,02 (mol)
=> mCa(OH)2 dư = 0,02.74 = 1,48 (g)
mCaSO3 = 0,05.120 = 6 (g)
 
Top Bottom