Bài tập hóa học

A

anhhungcara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hỗn hợp khí gồm C3H4 và H2. Cho hỗn hợp khí này đi qua ống đựng bột Ni nung nóng thu được hỗn hợp sau phản ứng chỉ gồm ba hiđrocacbon có tỉ khối so với H2 là 21,5. Tỉ khối của hỗn hợp khí ban đầu so với H2
A. 10,4 B. 9,2 C. 7,2 D. 8,6
2.Trong số các polime: tơ nhện, xenlulozơ, sợi capron, nhựa PPF, poli isopren, len lông cừu,
polivinilaxetat, số chất không bị đeplolyme hóa khi tiếp xúc với dung dịch kiềm là:
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
3.Dung dịch A chứa các cation gồm Mg2+, Ba2+, Ca2+ và các anion gồm Cl- và NO3
-. Thêm từ từ dung
dịch Na2CO3 1M vào dung dịch A cho tới khi lượng kết tủa thu được lớn nhất thì dừng lại, lúc này người đo
được lượng dung dịch Na2CO3 đã dùng là 250ml. Tổng số mol các anion có trong dung dịch A là:
A. 0,25 B. 0,75 C. 0,5 D. 1,0
 
N

nice_vk

1.Hỗn hợp khí gồm C3H4 và H2. Cho hỗn hợp khí này đi qua ống đựng bột Ni nung nóng thu được hỗn hợp sau phản ứng chỉ gồm ba hiđrocacbon có tỉ khối so với H2 là 21,5. Tỉ khối của hỗn hợp khí ban đầu so với H2
A. 10,4 B. 9,2 C. 7,2 D. 8,6

1. gọi m là số mol của hh . do sau khi hidro hoa M=21.5 nhan 2=43 >40 nên hidro hết
số mol C3Hx=m:43 BẢO TOÀN KL\Rightarrowkl H2=m:43 \Rightarrown=1.5m:43
vay M=1:(1:43+1.5:43)=17.2\Rightarrowdv H2=8.6
 
Top Bottom