Hóa Bài tập hóa học (giúp em với sắp kiểm tra rồi)

Nguyen Hoang Anh

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2017
6
1
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy một RH thu được số mol CO2 bằng 75% số mol H2O. Trộn RH với CH4 rồi đốt cháy thấy mol CO2 bằng 2/3 số mol H2O. Công thức RH và tỉ lệ mol trộn với CH4 là
2) Đốt cháy hoàn toàn 4,872 gam một hiđrocacbon X, dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch nước vôi trong. Sau phản ứng thu được 27,93 gam kết tủa và thấy khối lượng dung dịch giảm 5,586 gam. Công thức phân tử của X là
3) Ba hidrocacbon X, Y, Z kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng, trong đó khối lượng Z gấp đôi khối lượng phân tử X. Đốt cháy 0,1 mol chất Y, sản phẩm khi hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 (dư), thu được số gam kết tủa là

Làm giúp em với ạ, trình bày bài giải với giải thích giúp em nhé, em xin cảm ơn.
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
23
Hà Nội
VNU-IS
Làm từ dưới lên cho zui =))
3) Ba hidrocacbon X, Y, Z kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng, trong đó khối lượng Z gấp đôi khối lượng phân tử X. Đốt cháy 0,1 mol chất Y, sản phẩm khi hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 (dư), thu được số gam kết tủa là
Ba H-C là
X: CxHy
Y: C(x+1)H(y+2)
Z: C(x+2)H(y+4)
[tex]M_Z=2 M_X \rightarrow 2(12x+y)= 14.2+ 12x+ y \Leftrightarrow 12x+y=28[/tex]
=> x=2; y=4
=> dãy đồng đẳng anken => Y: C3H6 (0,1 mol)
=> nC= 0,3 mol => nCaCO3= 30g
2) Đốt cháy hoàn toàn 4,872 gam một hiđrocacbon X, dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch nước vôi trong. Sau phản ứng thu được 27,93 gam kết tủa và thấy khối lượng dung dịch giảm 5,586 gam. Công thức phân tử của X là
mCO2 + mH2O= 27,93- 5,586= 22,344
Đặt nC= a; nH=b
=> 12a+b = 4,872
44a+ 9b= 22,344
=> a=0,336; b= 0,84
=> nCO2= 0,336 ; nH2O= 0,42
=> ankan => nH-C= 0,084 => M= 58 => C4H10
1) Đốt cháy một RH thu được số mol CO2 bằng 75% số mol H2O. Trộn RH với CH4 rồi đốt cháy thấy mol CO2 bằng 2/3 số mol H2O. +)Công thức RH và tỉ lệ mol trộn với CH4 là
Xét 1 mol H2O => nCO2= 0,75 mol => mol ankan= 0,25
=> số C trong ankan= 3 => C3H8
+) C3H8 + 5O2 => 3CO2 + 4H2O
.....0,25....................0,75......1
CH4 + 2O2 => CO2 + 2H2O
a.........................a.........2a
nCO2/ nH2O= 2/3 => (0,75+a)/(1+2a)= 2/3= 0,25
=> tỉ lệ trộn 1:1
 
  • Like
Reactions: Nguyen Hoang Anh
Top Bottom