Hóa Bài tập Hóa học 9

delname

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2016
173
133
86
Việt Nam
Để mik thử xem
TH1 : Chỉ có pư : Al 3+ + 3OH- => Al(OH)3
cái này tự suy ra vô lý nha
TH2:
Al3+ + 3OH- => Al(OH)3
0,2 ==> 0,6
Al(OH)3 + OH- => AlO2- + 2H2O (1)
Đặt nAl(OH)3 kết tủa sau pư là x ( tức là Al(OH)3 dư sau pư 1)
DD sau pư gồm : AlO2- , Cl- , K+ , Na+
AlO2- : 0,2-x
Cl- : 0,6 (bảo toàn Cl)
K+: 0,2-x
Na+: 0,2-x
BTĐT => x=0,13 => m=10,4 g
 
  • Like
Reactions: lisel

delname

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2016
173
133
86
Việt Nam
Để mik thử xem
TH1 : Chỉ có pư : Al 3+ + 3OH- => Al(OH)3
cái này tự suy ra vô lý nha
TH2:
Al3+ + 3OH- => Al(OH)3
0,2 ==> 0,6
Al(OH)3 + OH- => AlO2- + 2H2O (1)
Đặt nAl(OH)3 kết tủa sau pư là x ( tức là Al(OH)3 dư sau pư 1)
DD sau pư gồm : AlO2- , Cl- , K+ , Na+
AlO2- : 0,2-x
Cl- : 0,6 (bảo toàn Cl)
K+: 0,2-x
Na+: 0,2-x
BTĐT => x=0,13 => m=10,4 g
Bài trên sai nha
nAl3+ = 0.2
nOH max = 0.7
nOH min = 0.5
Với max
Al3+ + 3OH max- --> Al(OH)3
0.2.......0.6....................0.2
Al(OH)3 + OH- --> [Al(OH)4]-
0.1..............0.1
=> nAl(OH)3 = 7.8g
Với min
Al3+ + OH- min --> Al(OH)3
1/6.......0.5...................1/6
=> mAl(OH)3 = 13
=> 7.8 < m tủa < 13
 
  • Like
Reactions: lisel
Top Bottom