Hóa Bài tập Hóa học 9

lisel

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2014
320
1
41
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A, B là hai dung dịch HCl có nồng độ mol khác nhau. Nếu trộn V1 lít A với V2 lít B rồi cho tác dụng với 1,768 gam một hỗn hợp gồm Fe, Al, Cu thì thấy vừa đủ hòa tan kim loại hoạt động có trong hỗn hợp và khi đó thu được 0,016 mol H2. Lượng Cu không tan đem oxi hóa rồi hòa tan thì cũng cần một lượng HCl như trên. Biết V1 + V2 = 0,052 lít, nồng độ mol của B lớn gấp 4 lần của A và V2/2 lít B hòa tan vừa hết 1/6 lượng Fe của hỗn hợp. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
a) Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
b) Tính nồng độ mol của A, B.
 

thupham22011998

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng năm 2013
3,880
77
291
26
Hà Nam
a,nFe=a, nAl=b, nCu=c
Ta có các pt:
56a+27b+64c=1,768
2a+3b=0,032
2a+3b=2c

Giải hệ -->a=0,012,b=1/375,c =0,016
-->%m
b, CM A=x -->CM B=4x
-->nA=xV1 ; nB=4xV1
ta có các pt:
V1+V2=0,052
xV1+4xV2=0,032
4x.V2/2=2nFe=0,004
-->x=0,05,V1=0,48 ,V2=0,04
 
  • Like
Reactions: lisel
Top Bottom