Hóa Bài tập hóa học 8

Xa mạc Sahara

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2017
35
7
16

Song Joong Ki

Nhì Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
27 Tháng hai 2017
271
481
211
Nghệ An
Trường THPT Thanh Chương 1-Nghệ An
Gọi CTHH của muối sunfat kim loại hoá trị II là XSO4.nH2O Theo đề ra khối lượng nước kết tinh chiếm 45,324% nên ta có 18n/X+96+18n=45,324/100(1). Mà phân tử khối của muối là 278 nên X+96+18n=278(2). Thay vào (1) ta được 18n=0,45324.278-->n=7. Thay n=7 vào (2) ta tính được X=56--> X là sắt. CTHH của muối sunfat ngậm nước là FeSO4.7H20. Có gì không hiểu thì ib bạn nhé!
 

hà hghgh

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
2
1
1
22
Lâm Đồng
thcs quảng hiệp
'' 18n=0,45324.278-->n=7.''' làm sao để tính đc v a
 
Top Bottom