Hóa Bài tập hoá học 10

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
14.
Gọi M trung bình của 2 kl là X
2X + 2H2O ------>2 XOH + H2
n H2 = 6.72/22.4= 0.3 mol
=> n X = 0.6 mol
=> M X = 17/0.6=28.3
=> Na và K
15.
Gọi M trung bình của 2 kl là X
2X + 2HCL ------> 2XCl + H2
n H2 = 1.792/ 22.4 = 0.08 mol
=> n X = 0.08*2 = 0.16 mol
=> M X = 4.8/0.16= 30
=> Na và K
b. n HCL = 0.16 mol
=> n HCl = 0.16/100*125=0.2 mol
=> V HCL = 0.2*22.4= 4.48 l
16.
Gọi M trung bình 2 kllaf X
X + 2HCl ------> XCl2 + h2
Gọi a là n X => n XCl2 = a mol
=> aM = 8.8 (1)
=> a( M + 71) = 30.1 (2)
Chia 1 vs 2
=> M/M + 71 = 8.8/30.1
=> M = 29.333
=> Mg và Ca
 
Top Bottom