Bài tập hoá 9

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
23
Quảng Trị
Hỗn hợp 8,96 lít gồm CO và CO2 có tỉ khối so với metan(CH4) là 2,5. Tính số mol của CO trong hỗn hợp.
Gọi x,y là số mol CO,CO2
Theo giả thiết:
n(hh)=x+y=8,96:22,4=0,4(mol)(1)
mặt khác:M(hh)=2,5.M(CH4)=2,5.16=40(g)
=>(28x+44y)/0,4=40
=>28x+44y=40.0,4=16(2)
Giải PT(1);(2)=>x=0,1;y=0,3
Vậy số mol CO là 0,1 mol
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
dùng quy tắc đg chéo:
nco/nco2=(44-2,5*16)/(2,5*16=28)=1/3
=>nco2=3nco mà nco+nco2=0,4=> nco=0,1
 
  • Like
Reactions: seojung
Top Bottom