Hóa Bài tập hóa 8

Thảo Hiền 2004

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
66
102
89
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người giúp em, em đang cần gấp mai em nộp rồi
-Công thức hóa học của nguyên tố A với Hiđrô là: AH4
-
Công thức hóa học của nguyên tố Natri với B là: Na2B
Với A,B là những nguyên tố chưa biết. Hãy chọn công thức đúng của A và B trong các trường hợp sau:
A. AB3 B. AB2 C. A2B D. A3B2
Mong mọi người giúp em. Em cảm ơn!
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
- Vì H có hóa trị (I) mà CTHH là AH4
Theo quy tắc hóa trị => A có hóa trị IV
- Vì Na có hóa trị (I) mà CTHH là Na2B
Theo quy tắc hóa trị, dể dàng => B có hóa trị II
- Gọi CT tổng quát mà hợp chất tạo bởi 2 nguyên tố A,B là AxBy (x,y: nguyên , dương)
Theo quy tắc hóa tri: x.IV= y.II
=> x/y= II/IV=2/4=1/2
=> x=1;y=2
=> CT đúng của hc tạo bởi 2 nguyên tố A,B là AB2
Chúc em học tốt!

@Một Nửa Của Sự Thật ơi,mình vừa sửa lại, đánh máy nhanh nên lầm ý mà!
 
  • Like
Reactions: Thảo Hiền 2004

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,385
9
4,341
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
- Vì H có hóa trị (I) mà CTHH là AH4
Theo quy tắc hóa trị => A có hóa trị IV
- Vì Na có hóa trị (I) mà CTHH là Na2B
Theo quy tắc hóa trị, dể dàng => B có hóa trị II
- Gọi CT tổng quát mà hợp chất tạo bởi 2 nguyên tố A,B là AxBy (x,y: nguyên , dương)
Theo quy tắc hóa tri: x.IV= y.II
=> x/y= II/IV=2/4=1/2
=> x=1;y=1
=> CT đúng của hc tạo bởi 2 nguyên tố A,B là AB2
Chúc em học tốt!
Suy ra X=1 Y=2 mới đúng
 
  • Like
Reactions: Thảo Hiền 2004
Top Bottom