bài tập hóa 12 khó cần giúp đỡ

K

kidvn3000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 31: Hỗn hợp X gồm propan, etylen glicol và một số ancol no đơn chức mạch hở (trong đó propan và etylen glicol có số mol bằng nhau). Đốt cháy hoàn toàn 5,444 gam X rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng lên 16,58 gam và xuất hiện m gam kết tủa trong bình. Giá trị của m gần với giá trị nào sau đây nhất?

Câu 32: Cho 0,35 mol bột Cu và 0,06 mol Fe(NO3)3 vào dung dịch chứa 0,24 mol H2SO4 (loãng). Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Cô cạn dung dịch thu được khối lượng muối khan là:
A. 52,52 gam. B. 36,48 gam. C. 40,20 gam. D. 43,56 gam.
 
P

phamthimai146

Câu 31: Hỗn hợp X gồm propan, etylen glicol và một số ancol no đơn chức mạch hở (trong đó propan và etylen glicol có số mol bằng nhau). Đốt cháy hoàn toàn 5,444 gam X rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng lên 16,58 gam và xuất hiện m gam kết tủa trong bình. Giá trị của m gần với giá trị nào sau đây nhất?

Câu 32: Cho 0,35 mol bột Cu và 0,06 mol Fe(NO3)3 vào dung dịch chứa 0,24 mol H2SO4 (loãng). Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Cô cạn dung dịch thu được khối lượng muối khan là:
A. 52,52 gam. B. 36,48 gam. C. 40,20 gam. D. 43,56 gam.


Câu 31: mol C3H8 : mol C2H6O2 = 1 : 1 ==> tương đương C2,5H7O
==> Công thức chung hh X: CnH2n+2O a mol ==> mol CO2 = na và mol H2O = a(n+1)
khối lượng bình tăng = mCO2 + mH2O = 44na + 18a(n+1) = 62na + 18a = 16,58
Khối lượng X = 14na + 18a = 5,444 ===> na = 0,232
Khối lượng kết tủa = 197*na = 45,7 gam


Cau 32: mol Fe3+ = 0,06, mol NO3- = 0,18, mol H+ = 0,48 và mol SO42- = 0,24
Cu + 2 Fe3+ ---> 2 Fe2+ + Cu2+
0,03----0,06-------0,06------0,03
3 Cu + 2 NO3 + 8 H+ ---> 3 Cu2+ + 2 NO + 4 H2O
0,18---0,12-----0,48---------0,18
Muối có : Fe2+ = 0,06 mol, Cu2+ = 0,21 mol, SO4 = 0,24 mol và NO3- = 0,06 mol
khối lượng muối = 56*0,06 + 64*0,21 + 96*0,24 + 62*0,06 = 43,56 ==> câu D
 
K

kidvn3000

giúp mình 2 bài này nữa nhé.
Câu 35: Cho H3PO4 tác dụng hết với dung dịch chứa m gam NaOH, sau phản ứng thu được dung dịch X có chứa 2,51m gam chất tan. Các chất tan trong dung dịch X là
A. Na2HPO4, Na3PO4. B. NaH2PO4, Na2HPO4. C. Na3PO4, NaOH. D. NaH2PO4, Na3PO4.
Câu 37: Cho 47 gam hỗn hợp X gồm 2 ancol đi qua Al2O3, đun nóng thu được hỗn hợp Y gồm ba ete; 0,27 mol olefin; 0,33 mol hai ancol dư và 0,42 mol H2O. Biết rằng hiệu suất tách nước tạo mỗi olefin đối với mỗi ancol đều như nhau và số mol ete là bằng nhau. Khối lượng của hai ancol dư có trong hỗn hợp Y (gam) gần giá trị nào nhất ?
A. 14,5. B. 17,5. C. 18,5. D. 15,5.
 
Top Bottom