Hóa bài tập hóa 11

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
25
Khánh Hòa

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
còn kim loại dư => trong dd chỉ chứa Fe2+
mhh Z pư = 18.5 - 1.46 = 17.04 gam
qui hh Z pư về Fe và O
56a + 16b= 17.04
bte: 2a -2b= 0.3
=>a =0.27, b= 0.12 gam
nHNO3= 2nO + 4nNO
=> CM
b/ nFe= nFe(NO3)2 = 0.27 mol =>m
 
Last edited:

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
25
Khánh Hòa
còn kim loại dư => trong dd chỉ chứa Fe2+
mhh Z pư = 18.5 - 1.46 = 17.04 gam
qui hh Z pư về Fe và O
56a + 16b= 17.04
bte: 2a -2b= 0.3
=>a =0.27, b= 0.12 gam
nHNO3= 2nO + 3nNO
=> CM
b/ nFe= nFe(NO3)2 = 0.27 mol =>m
có cách giải như thế này
56x+16y=18.5
(x-0.026).2=2x-2y => 2x-2y=0.352
=> x=0.3 y=0.12
như vậy có đúng k b??
 

Paulo Herrera

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
128
40
79
25
Cho mình hỏi bài này:
Cho dung dịch NaOH 0,3M vào 200ml dung dịch Al2(SO4)3 0,2M thu được một kết tủa keo trắng. Nung kết tủa này đến khối lượng không đổi thì thu được 1,02g chất rắn. Thể tích dung dịch NaOH cần dùng là bao nhiêu?
(Giải chi tiết giùm mình với, đáp án là 0,2 lít và 1 lít)
 

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
26
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
Quy đổi hỗn hợp ban đầu thành Fe và O
Vì sau phản ứng còn dư kim loại => Fe chỉ bị oxi hóa lên Fe2+
Fe --> Fe2+ +2e
x...................2x
O + 2e -> O2-
y........2y
N+5 + 3e -> N+2
0,3.......0,1
 

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
26
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
Gọi x là nFe, y là nO
Ta có: 56x + 16y = 18,5 - 1,46
2x = 2y + 0,3
Giải ra: x= 0,27 mol, y = 0,12 mol
=> Khối lượng muối trong Y = 0,27 . 180 = 48,6 g
=> nHNO3 = nNO3- (trong muối) + nNO = 0,27.2 + 0,1 = 0,64 mol
=> C(HNO3) = 0,64/0,2 = 3,2 M
 
  • Like
Reactions: toilatot

học mãi.vn.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
212
90
61
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường thpt lê hồng phong

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
25
Khánh Hòa
vì khi fe lên fe[tex]^3[/tex] fe dư sẽ có pt:2fe[tex]^3[/tex]+fe ->3fe[tex]^2[/tex]

còn cái này thì bạn đúng rồi
nh+=4nno+2no[tex]^2-[/tex]
bạn xem giúp mik cách giải của thầy mik trên lớp
56x+16y=18.5
(x-0.026).2=2x-2y => 2x-2y=0.352
=> x=0.3 y=0.12
rốt cuộc nó sai ở đâu r thế??
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thiên Nam

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
26
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
(x-0.026).2=2x-2y => 2x-2y=0.352
=> x=0.3 y=0.12

mink thấy ko hỉu chỗ này
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
bạn xem giúp mik cách giải của thầy mik trên lớp
56x+16y=18.5
(x-0.026).2=2x-2y => 2x-2y=0.352
=> x=0.3 y=0.12
rốt cuộc nó sai ở đâu r thế??
Theo mk bài thầy bn làm x=nFe ban đầu,còn bài làm của các bn ở trên x=nFe p/ứng
Nhưg bài của thầy bn ko nên làm tròn 1,46/56=0,026 bn thử để nguyên phân số 1,46/56=73/2800
Ta có: 56x+16y=18,5
2.nFe(p/ứng)= 2nO +3nNO <=>(x-73/2800).2=2y+0.3<=>2x-2y=493/1400 ...... ([tex]\approx[/tex]0,352 nè)
Giải hệ,có: x=829/2800(mol),,y=0,12(mol)
=>nFe(p/ứ) =829/2800 - 73/2800=0,27(mol) (giống kết quả của mí bn trên nà)^^
Do làm tròn nên kết quả có hơi lệch,bn coi thử xem có phải z ko^^;)
(P/s:Tốt nhất vx nên làm cách nFe(p/ứ) nhỉ)
 

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
25
Khánh Hòa
Theo mk bài thầy bn làm x=nFe ban đầu,còn bài làm của các bn ở trên x=nFe p/ứng
Nhưg bài của thầy bn ko nên làm tròn 1,46/56=0,026 bn thử để nguyên phân số 1,46/56=73/2800
Ta có: 56x+16y=18,5
2.nFe(p/ứng)= 2nO +3nNO <=>(x-73/2800).2=2y+0.3<=>2x-2y=493/1400 ...... ([tex]\approx[/tex]0,352 nè)
Giải hệ,có: x=829/2800(mol),,y=0,12(mol)
=>nFe(p/ứ) =829/2800 - 73/2800=0,27(mol) (giống kết quả của mí bn trên nà)^^
Do làm tròn nên kết quả có hơi lệch,bn coi thử xem có phải z ko^^;)
(P/s:Tốt nhất vx nên làm cách nFe(p/ứ) nhỉ)
hay quá :eek:;):D
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Top Bottom