Bài tập Hoá 11 nâng cao

M

mrright2201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoà tan hoàn toàn 3,68g hỗn hợp gồm Zn và Al vào 250 ml dung dịch HNO3 1M loãng vừa đủ. Sau phản ứng kết thúc thì thu được 3 muối. Xác định thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
2. Hoà tan hoàn toàn 11,9 g một hỗn hợp gồm Fe và Zn vào dung dịch HNO3 đặc nguội thì thu được 3584ml khí màu nâu đỏ thoát ra (đktc) và dung dịch X.
a) Xác định thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
b) Tính khối lượng kết tủa khi cho 96ml dung dịch NaOH 2,5M vào dung dịch X.
3. Hoà tan hoàn toàn 1,86g hỗn hợp gồm Mg và Al vào 75,6g dung dịch HNO3 25%. Sau phản ứng kết thúc thì thu được 560ml khí N2O và dung dịch X.
a) Xác định thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đàu.
b) Cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 25% (d=1,28g/ml) cho vào dụng dịch X thu được: lượng kết tủa lớn nhất, luợng kết tủa nhỏ nhất.
 
T

thupham22011998

Bài 1:

3 muối là $Zn(NO_3)_2; Al(NO_3)_3$ và $NH_4NO_3$

Đặt $n Zn=x; n Al=y$

Ta có hpt:

$65x+27y=3,68$

$2,5x+30/8y=0,25$

Giải hệ ==>$x;y=..$

Bài 2:

a,Chỉ có $Zn$ tác dụng với $HNO_3$ đặc, nguội

Từ $n NO_2-->n Zn -->m Zn$

-->%$m Zn$=...; %$m Fe$

b, viết pthh --> $m Zn(OH)_2=..$

Bài 3:

a, Lập 2 PT 2 ẩn như bài 1

b, Kết tủa lớn nhất \Leftrightarrow $Al(OH)_3$ ko bị hòa tan

Kết tủa nhỏ nhất \Leftrightarrow $Al(OH)_3$ bị hòa tan hết
 
Top Bottom