Hóa Bài tập Hóa 10 tổng hợp

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cho 3,33 g một kim loại kiềm M tác dụng hoàn toàn với 100 ml nước (d = 1g/ml) thì thu đc 0,48 g khí H2 (đktc)
a. Tìm tên kim loại đó
b. Tính nồng độ phần trăm của dd thu đc

@huyenlinh7ctqp
Em tính ra 13,875 thì ra N dâu phải kim loại gì ạ!!!
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cho 3,33 g một kim loại kiềm M tác dụng hoàn toàn với 100 ml nước (d = 1g/ml) thì thu đc 0,48 g khí H2 (đktc)
a. Tìm tên kim loại đó
b. Tính nồng độ phần trăm của dd thu đc

@huyenlinh7ctqp
Chị tính thử, kim loại kiềm hoá trị I nha!
1508064807607-983953143.jpg
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 3,33 g một kim loại kiềm M tác dụng hoàn toàn với 100 ml nước (d = 1g/ml) thì thu đc 0,48 g khí H2 (đktc)
a. Tìm tên kim loại đó
b. Tính nồng độ phần trăm của dd thu đc

@huyenlinh7ctqp
$2M+2H_2O -> 2MOH+H_2$
$n_{H_2}=0,24 (mol) -> n_M=0,48 (mol)$
-> $M=\frac{3,33}{0,48}=6,9375$ -> Xác định sai đề
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
$2M+2H_2O -> 2MOH+H_2$
$n_{H_2}=0,24 (mol) -> n_M=0,48 (mol)$
-> $M=\frac{3,33}{0,48}=6,9375$ -> Xác định sai đề
Nếu sắp sỉ 7 thì có thể là Li đó Huyền!
Chị k biết
đề bài nó như thếr19
Bài em tính nhầm, nếu tính thì tính như Huyền đó chị ạ!
Mình hỏi xíu: Kiềm thổ hóa trị mấy? @huyenlinh7ctqp @Ngọc Đạt
Kim loại kiềm: hóa trị I
Kim loại kiềm thổ: hóa trị II
----------
Với kết quả của Huyền, đinh ninh nó là Liti (Li= 7) chứ ko phải sai đề.
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Nếu sắp sỉ 7 thì có thể là Li đó Huyền!

Bài em tính nhầm, nếu tính thì tính như Huyền đó chị ạ!

Kim loại kiềm: hóa trị I
Kim loại kiềm thổ: hóa trị II
----------
Với kết quả của Huyền, đinh ninh nó là Liti (Li= 7) chứ ko phải sai đề.
uk
Li là KL đúng rồi mà
Vậy câu b làm ntn nhỉ? (chị ngu hóa:oops:)
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 3,33 g một kim loại kiềm M tác dụng hoàn toàn với 100 ml nước (d = 1g/ml) thì thu đc 0,48 g khí H2 (đktc)
a. Tìm tên kim loại đó
b. Tính nồng độ phần trăm của dd thu đc

@huyenlinh7ctqp
$2Li+2H_2O -> 2LiOH + H_2$
$n_{LiOH}=0,48 (mol) -> m_{LiOH}=11,52 (g)$
$m_{H_2O}=100 (g) -> m_{dd}=3,33+100-0,48=102,85 (g)$
$-> C%=11,2%$
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom