bài tập hidrrocacbon

H

heenhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hh X gồm CH4, C3H8,C2H4,C3H4.Đem đốt cháy hoàn toàn X bằng kk sau p/ư thu được 1 hh gồm a mol N2; 0,2 mol o2; 0,4mol CO2; 0,5mol H2O.Tính a. Biết rằng trong kk N2 chiếm 80% và O2 chiếm 20% theo V.
2)Hh X gồm a mol C2H2, 2a mol C2H4, và 5a mol H2.Cho hh X qua N2 đun nóng thu được hh Y (gồm 4 chất).Đặt k là tỉ khối của hh Y so với hh X.Vậy khoảng giá trị của k là?
3)đưa 1 hh khí N2 và h2 có tỉ lệ 1:3 vào tháp tổng hợp, sau p/ư thấy thể tích khí đi ra giảm 1/10 so vớ ban đầu. Tính t/p % về thể tích của hh khí sau p/ư.
 
Q

quynhan251102

1) Hh X gồm CH4, C3H8,C2H4,C3H4.Đem đốt cháy hoàn toàn X bằng kk sau p/ư thu được 1 hh gồm a mol N2; 0,2 mol o2; 0,4mol CO2; 0,5mol H2O.Tính a. Biết rằng trong kk N2 chiếm 80% và O2 chiếm 20% theo V.
2)Hh X gồm a mol C2H2, 2a mol C2H4, và 5a mol H2.Cho hh X qua N2 đun nóng thu được hh Y (gồm 4 chất).Đặt k là tỉ khối của hh Y so với hh X.Vậy khoảng giá trị của k là?
3)đưa 1 hh khí N2 và h2 có tỉ lệ 1:3 vào tháp tổng hợp, sau p/ư thấy thể tích khí đi ra giảm 1/10 so vớ ban đầu. Tính t/p % về thể tích của hh khí sau p/ư.
bài 1:nO2 phản ứng=nCO2+1/2 nH2O=0.4+0.5/2=0.65mol
=>nO2 trong không khí=0.65+0.2=0.85mol
mà O2 chiếm 20% V không khí=>a=3.4mol
bài 3:đã có trong 1 topic khác.bạn tìm xem lại nhé
 
T

tieudao

2)Hh X gồm a mol C2H2, 2a mol C2H4, và 5a mol H2.Cho hh X qua Ni đun nóng thu được hh Y (gồm 4 chất).Đặt k là tỉ khối của hh Y so với hh X.Vậy khoảng giá trị của k là?

Ni chứ nhỉ

[TEX]1\leq \frac{{d}_{Y}}{{d}_{X}}\leq 2[/TEX] :D



Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.
 
Top Bottom