- 9 Tháng tám 2020
- 74
- 22
- 26
- 17
- Trà Vinh
- THPT Cầu Ngang A


Bài Tập như sau: Ankan là các hiđrocacbon no, mạch hở có cùng công thức tổng quát là CnH2n+2(n lớn hơn hoặc bằng 1). Đốt cháy hoàn toàn một ankan A bằng lượng oxi vừa đủ, rồi dẫn toàn bộ sản phẩm cháy lần lượt qua bình 1 đựng H2SO4 đặc, sau đó dẫn tiếp tục qua bình 2 chứa dung dịch Ca(OH)2, thấy khối lượng bình 1 tăng 10,80 gam, bình 2 thu được 18,00 gam kết tủa. Lọc bỏ kết tủa ở bình 2 rồi thêm tiếp dung dịch Ca(OH)2 vào, lại thu thêm 30,00 gam kết tủa nữa. Hãy xác định công thức phân tử, viết công thức cấu tạo thu gọn của A.
( Hết ).
(Đề bài và số liệu được em ghi kỹ rồi ạ!)
Bài tập này em chỉ biết viết phương trình hóa học sau đó tính các số mol và tìm được mC = 5,76 (gam); mH = 0,24 (gam), (Em nghĩ là có thể sai). Sau đó thì em không biết giải sau nữa cho nên em đăng bài này mong được sự giúp đỡ tận tình ạ! Em xin chân thành cảm ơn.
( Hết ).
(Đề bài và số liệu được em ghi kỹ rồi ạ!)
Bài tập này em chỉ biết viết phương trình hóa học sau đó tính các số mol và tìm được mC = 5,76 (gam); mH = 0,24 (gam), (Em nghĩ là có thể sai). Sau đó thì em không biết giải sau nữa cho nên em đăng bài này mong được sự giúp đỡ tận tình ạ! Em xin chân thành cảm ơn.