Hóa Bài tập hidrocacbon

adolf99

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
57
12
86
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 8,96 lít hỗn hợp khí X gồm propan, propen và axetilen qua dung dịch bạc nitrat trong amoniac dư thấy có 36 gam kết tủa và hỗn hợp khí Y. Dẫn Y qua dung dịch brom dư, thấy còn 1,12 lít khí không bị hấp thụ. Các thể tích khí đo ở đktc. a) Viết các phương trình phản ứng. b) Tính thành phần % theo thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
2AgNO3 + C2H2 + 2NH3 --> 2NH4NO3+ Ag2C2

n kết tủa = 0.15 mol -> nC2H2
khí còn lại là C3H8 và C3H6
dẫn qua Br 2 thì C3H6 pư
C3H6+ Br 2 --> C3H6Br 2
khí còn lại là C3H8 có V= 1.12 lit => n C3H8
tổng nhh khí= 0.4 mol => nC3H6
tỉ lệ % n cũng là %V.
bn tự tính
 
Top Bottom