bài tập hidrocacbon

  • Thread starter vuonghao159357
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 14,888

V

vuonghao159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Hỗn hợp khí X gồm 2 hidrocacbon A va B là đồng đẳng kế tiếp .Đốt cháy X với 64 gam o2 (dư) rồi dẫn sản phẩm thu được vào bình đựng Ca(OH)2 dư thu được 100 gam kết tủa .Khí ra khỏi bình có thể tích 11.2 lít ở 0 độ và 0.4 atm, .CTPT của A và B là ??[-X[-X[-X[-X[-X[-X
Mọi người giúp cái nha............:cool::cool:
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

1 Hỗn hợp khí X gồm 2 hidrocacbon A va B là đồng đẳng kế tiếp .Đốt cháy X với 64 gam o2 (dư) rồi dẫn sản phẩm thu được vào bình đựng Ca(OH)2 dư thu được 100 gam kết tủa .Khí ra khỏi bình có thể tích 11.2 lít ở 0 độ và 0.4 atm, .CTPT của A và B là ??


mol O2 dùng = 2
mol O2 dư = 11,2*0,4/22,4 = 0,2 ==> mol O2 phản ứng = 1,8
mol CO2 = 1
mol O2 phản ứng = mol CO2 + 0,5*mol H2O ==> mol H2O = 1,6 > mol CO2 ==> ankan
mol ankan = mol H2O - mol CO2 = 1,6 - 1 = 0,6
số nguyên tử C trung bình = 1/0,6 = 1,67 ==> CH4 và C2H6
 
Top Bottom